Yuri revenge เกมวางแผนรบสุดคลาสสิค
รีวิวเกม

Yuri revenge เกมวางแผนรบสุดคลาสสิคที่ผู้เล่นยังคงให้ความนิยมจนถึงทุกวันนี้

หากกล่าวถึงเกมพีซีในยุค90 นั้น คงจะมีให้เลือกเล่นกันได้ไม่มากนัก ด้วยเทคโนโลยีในสมัยนั้น เกมพีซียังไม่เปิดกว้างเทียบเท่ากับปัจจุบัน แต่เรายังมีเกมหลากหลายแนวที่น่าจดจำอย่างเกม Yuri revenge ที่ยังคงมีผู้เล่นตลอดมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นเกมออฟไลน์ ที่เป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนั้นก็คงจะไม่พ้นแนวเกม RTS ซึ่งมีออกมาให้เล่นหลากหลายเกม ไม่ว่าจะเป็น Warcraft, Starcraft หรือ Battle Realms เป็นต้น

นักเล่นเกมทั่วไปก็จะรู้จักเกมในชื่อนี้เป็นส่วนใหญ่ แต่เอาจริง ๆ แล้วเกมนี้คือเกม Red Alert 2 นั่นเอง ซึ่งในภาคนี้ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุด เพราะแม้จะมีภาคใหม่ของตัวเกมซีรีส์นี้ออกมา ผู้เล่นก็ยังคงให้ความนิยมและสนใจในภาค Yuri revenge กันเสียมากกว่า ซึ่งเกมนั้นเรียกได้ว่าเป็นตำนานเกมแนวอาร์ทีเอส ที่เหล่าเกมเมอร์หลายท่านเรียกติดปากว่า ยูริ แนวทางการเล่นคือเราจะต้อง รวบรวมทรัพยากร แร่ธาตุต่าง ๆ นำมาแปลงเป็นเงิน เพื่อจะซื้อยุทโธปกรณ์หรือสร้างฐานที่มั่นในการรบให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการป้องกันฐาน หรือเข้าโจมตีศัตรู ขึ้นอยู่กับ ทริคการเล่นของแต่ละคน

เกม Red Alert 2 ภาค Yuri revenge
เกม Red Alert 2 ภาค Yuri revenge

เนื้อเรื่องของภาค Yuri revenge เป็นอย่างไร ?

เนื้อหาของเกม Red Alert 2 ภาค Yuri revenge นั้น จะถูกเล่าย้อนไปในยุคสมัยสงคราม Red Alert โดยเนื้อเรื่องจะถูกดำเนินขึ้นเมื่อมีชายบุคคลหนึ่งแยกตัวออกมาจากสหภาพโซเวียต เพื่อที่จะได้เริ่มแผนการร้ายอย่างเต็มตัว ซึ่งเขาได้สร้างร่างโคลนนิ่งเอาไว้มากมาย และพัฒนาเครื่องสะกดจิตที่จะมาพลิกโฉมสงครามเพื่อที่ประสบความสำเร็จในการรบมากยิ่งขึ้น โดยชายผู้นี้มีนามว่า ยูริ ซึ่งแผนการของเขานั้น ก่อให้เกิดเรื่องราวทั้ง 2 ทางเลือกซึ่ง ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะดำเนินไปทางใด จะเป็นเรื่องราวฝ่ายพันธมิตร และก็เรื่องราวของฝ่ายสหภาพโซเวียต

เส้นทางการต่อสู้ในสงคราม Yuri revenge

ในเนื้อหาของฝ่ายพันธมิตรนั้น หลังจากเครื่องสะกดจิตถูกสร้างสำเร็จขึ้นมา (Psychic Dominator) พลังงานก็ได้เกิดดับขึ้นมาเพราะขาดพลังงานที่จำเป็น ฝ่ายพันธมิตรจึงจำเป็นต้องย้อนเวลากลับไปในอดีต เพื่อที่จะหยุดแผนการสร้างเครื่องสะกดจิตนี้ ซึ่งพวกเขาจะต้องบุกยึดจุดต่าง ๆ ไปตามภารกิจที่ถูกกำหนด เริ่มจากการบุกยึดโรงไฟฟ้า เพื่อที่จะสร้างขุมกำลังเพื่อต่อกรกับเหล่า ยูริ แต่เมื่อพวกเขาย้อนเวลากลับไปนั้น เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่โซเวียตนั้นบุกมาทำลายเจ้าเครื่องสะกดจิตนี้เช่นเดียวกัน

การต่อสู้ในสงคราม Yuri revenge
การต่อสู้ในสงคราม Yuri revenge

ทำให้สงครามครั้งนี้ไม่ใช่ 2 ฝ่ายอีกต่อไป ด้วยเพราะว่าฝ่ายพันธมิตร ไม่สามารถปล่อยให้ว่าฝ่ายโซเวียตยึดฐานตรงนี้ไปได้ เพราะจะช่วยหนุนกำลังการรบให้กับฝ่ายโซเวียตมากยิ่งขึ้นไม่อาจจะรับมือได้ทั้งยูริและโซเวียต ที่มีกำลังพร้อมมากกว่าได้ ซึ่งในเกม Red Alert ภาค Yuri revenge มีเสน่ห์ตรงที่ว่า ในช่วงเวลานั้นไม่มีใครที่เป็นพันธมิตรกับใครต่างฝ่ายเมื่อเจอกันก็ต้องรบพุ่งกันเอง ซึ่งเทคโนโลยีต่าง ๆ ภายในเกมก็จะมีเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศ แต่ละฝ่ายอยู่อีกด้วย

เนื้อเรื่องของฝ่ายโซเวียตนั้นแตกต่างอย่างไร ?

เมื่อพลังงานของเครื่องสะกดจิตหรือ Psychic Dominator ได้ดับลง การย้อนเวลาและการทำสงครามนั้น ก็จะเกิดขึ้น ซึ่งการหมดของพลังงานเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นที่ทำให้โซเวียตบุก เข้ามาทำลายฐานทัพของฝั่งยูริ ซึ่งการย้อนเวลาก็ไม่เสถียรทีเดียว เพราะฝ่ายโซเวียตย้อนเวลาผิดเข้าไปในยุคครีเตเชียส ซึ่งยุคนี้ฝ่ายโซเวียตจะต้องทำการต่อสู้กับพวกไดโนเสาร์กินคนอีกด้วย ก่อนที่จะย้อนเวลากลับมาทำลายเครื่อง Psychic Dominator ได้สำเร็จ

เกม Red Alert 2 ภาค Yuri revenge

Red Alert 2 ภาค Yuri revenge เกมแนววางแผนหรือสร้างฐาน
Red Alert 2 ภาค Yuri revenge เกมแนววางแผนหรือสร้างฐาน

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า เกมนี้คือเกมแนว RTS หรือเรียกง่าย ๆ ว่า เกมแนววางแผนหรือสร้างฐานในการป้องกัน และบุกฐานศัตรู ซึ่งจะต้องใช้ไว้พริบและการจัดตั้งฐานที่ดี และในปัจจุบันนั้นได้เสื่อมความนิยมลงไป เพราะว่ามีเกมใหม่ ๆ เกิดขึ้น กราฟฟิกที่พัฒนามากขึ้นระบบการเล่น และลูกเล่นที่มากยิ่งขึ้นไปอีก แต่ก็ยังคงมีผู้เล่นที่แสวงหาความคลาสสิค ในแนวอาร์ทีเอสและเกม Yuri revenge ก็ยังคงตอบโจทย์ผู้เล่นได้ดีดังเดิม ซึ่งก็มีทั้งแจกฟรีในหลาย ๆ เว็บให้ได้หวนคืนวันวานกันอีกครั้ง

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมเก่าน่าเล่น ที่สายเกมเมอร์ไม่ควรพลาด

Leave a Reply

Your email address will not be published.