เกม Manhunt 2 pc
รีวิวเกม

Manhunt 2 pc เกมที่จะปล่อยสัญชาติญาณดิบของคุณออกมาเพื่อเอาชีวิตรอด

เกมเมอร์สายฮาร์ดคอที่มีความชื่นชอบในเกมที่มีเนื้อเรื่องรุนแรงคงเคยได้เล่นกับเกมที่จัดอยู่ในเรทผู้ใหญ่อย่าง Doom หรือ GTA กันมาบ้างแล้ว แต่ยังมีอีกหนึ่งเกมอย่าง Manhunt 2 pc ที่เหล่าเกมเมอร์ยกให้เป็นเกมที่มีความรุนแรงมาก ๆ รวมทั้งงานภาพและกราฟฟิกบอกได้คำเดียวว่าเลือดขึ้นจอกันเลยทีเดียว ซึ่งเกมนี้นั้นถึงกับทำให้ผู้เล่นบางท่านนั้นถึงกับทนเล่นต่อไปไม่ไหวเนื่องจากเนื้อเรื่องที่โหด และมีความโรคจิตอ่อน ๆ ของเกมนี้ ที่หลายคนนั้นต้องเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูกันมาบ้างแล้วอย่างแน่นอน

ปัจจุบันก็ยังมีผู้ค้นหาและดาวน์โหลดมาเล่นกันอยู่เพราะเกมนี้จัดได้ว่าเป็นตำนานอีกหนึ่งเกม โดยเป็นเกมแนวลอบเร้นสังหาร ที่จะทำให้ผู้เล่นทุกคนนั้นได้รับรู้ถึงสัญชาตญาณดิบเถื่อนที่มนุษย์คนนึงจะมีได้ ซึ่งมาในภาคนี้รูปแบบตัวละครเกมนั้นผู้เขียนมีความคิดเห็นเช่นเดียวกับเกมเมอร์หลาย ๆ ท่านว่า คล้ายพระเอกในภาพยนต์ของไทยเรื่อง 13 เกมสยองเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Danial Lamp ผู้ป่วยที่มีอาการทางจิตซึ่งหลุดออกมาจากห้องทดลองของบริษัทที่มีชื่อว่า The Project

เนื้อหาในเกม Manhunt 2 pc

Manhunt 2 pc เนื้อเรื่อง
เกม Manhunt 2 pc หลังจากที่ Danial Lamp ได้หลุดออกมาจากห้องทดลอง

ตัวเกม Manhunt 2 pc หลังจากที่ Danial Lamp ได้หลุดออกมาจากห้องทดลอง ทางบริษัทจำเป็นอย่างมากที่จะต้องสั่งฆ่าปิดปาก Danial Lamp หรือตัวละครเอกที่ผู้เล่นกำลังควบคุมอยู่ ซึ่งคุณจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้เอาชีวิตรอดต่อไปให้ได้ โดยลูกเล่นของเกมนี้ก็คือ ใช้การลอบเร้นจากเงามืดที่มีอยู่ในฉากต่าง ๆ ซึ่งจะต้องค่อย ๆ ซุ่มเข้าไปเชือดศัตรูจากด้านหลังทำให้เงียบและต้องทำให้ไว เพราะในเนื้อเรื่องอาวุธของเราเมื่อเทียบกับเหล่าศัตรูดูด้อยไปเลยรวมถึงจำนวนศัตรูที่มากกว่าหนึ่งคน ทำให้การลอบสังหารเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเอาชีวิตรอดออกมาให้ได้

โดยระบบแบบนี้ทำให้ตัวเกมมีความลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลาว่าจะเดินไปเจอกับศัตรูตัวไหนแบบไม่ทันรับมือ การโจมตีแต่ละครั้ง หากซุ่มฆ่าไม่สำเร็จจะต้องรีบแก้สถานการณ์ให้ไว ซึ่งรูปแบบการเล่นแบบนี้ทำให้นึกถึงเกมลอบเร้นสังหารอย่าง splinter cell เพียงแต่เรานั้นไม่ใช่สายลับเละนี่คือเกม Manhunt 2 pc ผู้เล่นนั้นจะเป็นเพียงชายผู้มีอาการทางจิตกับอาวุธประชิดตัวง่อย ๆ เพียงเท่านั้น

Manhunt 2 pc เกมมีความลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา
Manhunt 2 pc ผู้เล่นรับบทเป็นเพียงชายผู้มีอาการทางจิต

ซึ่งบรรดาศัตรูที่เราต้องเจอก็ไล่ไปตั้งแต่ ยาม ตำรวจ นักล่าฆ่าหัว หน่วย SWAT ฯลฯ ที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อฆ่าเราให้ได้ แต่กลับกันอาวุธที่เราจะต้องใช้สังหารศัตรูเหล่านี้ก็มีตั้งแต่ ถุงพลาสติก Crowbar เชือกรัด ถังดับเพลิง เป็นต้น ซึ่งอาวุธเหล่านี้เราจะได้ใช้เป็นส่วนใหญ่เนื่องจากเป็นสิ่งที่หาง่ายและใกล้ตัวที่สุด การใช้ของพวกนี้สังหารศัตรูทำให้ได้อารมณ์ที่ดิบและเถื่อนมาก ๆ เพราะอาวุธที่ได้กล่าวไปข้างต้นมองดูเผินแทบไม่มีความน่ากลัวอะไรเลย

แต่พอเอาเข้าจริง ๆ กับนำมาใช้ฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็น ยังไม่ต้องพูดถึง ปืนพก ปืนลูกซอง ปืนกล หากคุณมีโอกาสได้ใช้มันก็ไม่สามารถไล่บุกยิงสุ่มสี่สุ่มห้าได้เนื่องจากกระสุนที่มีจำกัดและเสียงปืนที่ดังจะล่อตาล่อใจเหล่าศัตรูเป็นอย่างมาก บอกเลยว่ามีกระสุนมาเต็มแม็คก็แพ้จำนวนอยู่ดีการลอบเร้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในเกม Manhunt 2 pc เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการปะทะโดยไม่จำเป็นแล้ว ยังช่วยให้คุณสังหารศัตรูได้ง่าย ๆ เพียงลงมือครั้งเดียวอีกด้วย

การสื่ออารมณ์ของตัวเกม Manhunt 2 pc ต่อผู้เล่น

Manhunt 2 pc ถือเป็นอีกเกมที่ยังคงมีเสน่ห์มาจนถึงทุกวันนี้
การสื่ออารมณ์ของตัวเกม Manhunt 2 pc

มีเหล่าเกมเมอร์ไม่น้อยเลยที่ยังคงกลับมาเล่น Manhunt 2 pc เป็นรอบที่สองซึ่งด้วยระบบเกมที่ผู้เล่นจะต้องใช้ความชำนาญในการเล่นค่อนข้างสูง เชื่อเลยว่ามีน้อยคนที่สามารถจบเกมนี้ได้เพียงรอบเดียว เนื่องจากตัวเกมนั้นไม่ได้มีระบบใดมาอวยผู้เล่นมากนัก นอกจากการใช้ความมืดให้เป็นประโยชน์ซึ่งตรงจุดนี้ผู้เล่นสามารถใช้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นความมืด อาวุธอะไรก็ได้ที่ใกล้ตัว จังหวะในการเดินหลบหลีกศัตรู หากใครที่เป็นคอเกมสายนี้อยู่แล้วนั้นก็สามารถที่จะครีเอทการฆ่าศัตรูได้ตามถนัดเลย ถือเป็นอีกเกมที่ยังคงมีเสน่ห์มาจนถึงทุกวันนี้

เกมวางแผนรบอื่น ๆ ที่ผู้เล่นยังคงให้ความนิยมมากในปัจจุบัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.