การจัดการแข่งขัน Free Fire esport
E-Sport,  เกม

Free Fire esport จับตาการแข่งขัน แบบไฮบริด รับชมการแข่งขันสดในยุคโควิด

เมื่อฤดูกาลจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์วนรอบมาถึง ก็สร้างความตื่นเต้นให้ทั้งเหล่านักกีฬา และผู้ชมที่รอคอยการจัดการแข่งขัน Free Fire esport สุดยอดเกมฮิตขวัญใจวัยรุ่น ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นเกมระดับโลก ที่มีการจัดการแข่งขันในรูปแบบของ “กีฬาอีสปอร์ต” ระหว่างประเทศ ด้วยการสนับสนุนจากหลายหน่วยงานในต่างประเทศ

การจัดการแข่งขัน Free Fire esport
การแข่งขัน Free Fire esport ปี 2021

การจัดการแข่งขันกีฬา Free Fire เป็นหนึ่งในเกมที่ติดกระแส ยิ่งในช่วงที่มีการจัดการแข่งขัน แฟนคลับเกมตัวยง ก็รีบจับจองตั๋วที่นั่งเพื่อเข้าชมในสตูดิโอสด เพื่อให้ได้บรรยากาศของการแข่งขันที่ได้อรรถรสเต็มร้อย แต่สำหรับปีนี้ อุปสรรคครั้งใหญ่ของการจัดการแข่งขันที่เกิดขึ้นในช่วงการระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้หน่วยงานต่าง ๆ ต้องเร่งปรับรูปแบบการแข่งขันใหม่ทั้งหมด เพื่อให้การแข่งขันดำเนินต่อไปได้ในช่วงเวลานี้

การจัดการแข่งขัน Free Fire esport แบบไฮบริด ทางเลือกที่ดีที่สุดในยุคนี้

การจัดการแข่งขัน Free Fire esport ที่ต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน เป็นการจัดการแข่งขันรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Hybrid Esports เป็นการปรับตัวครั้งใหญ่ที่เกิดจากความร่วมของหน่วยงานทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ซึ่งรูปแบบของการจัดการแข่งขันแบบ Hybrid เป็นการจัดการแข่งขันแบบผสมผสาน เป็นการประยุกต์มาจากการทำงานอีเว้นต์ ที่พร้อมปรับแนวทางการทำงานเพื่อให้เข้ากับยุค New Normal

การจัดการแข่งขันกีฬา Free Fire esport ที่จัดการแข่งขันจากสตูดิโอจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ ตามที่จัดขึ้นในประเทศต่าง ๆ โดยให้นักกีฬาเข้ามาแข่งขันที่สนามการแข่งขันของจริง รวมถึงทีมงานและผู้ชมบางส่วน แต่หลัก ๆ คือ การให้ผู้ชมมากกว่า 80% รับชมผ่านทางช่องทางออนไลน์แบบ Live สด เพื่อลดการเดินทาง และลดการรวมกลุ่มของผู้ชมในสนาม การถ่ายทอดสดจะถูกถ่ายทอดสดด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เปิดให้รับชมผ่านทางช่องทาง Official ของประเทศนั้น ๆ เช่น ทางแฟนเพจ หรือ Youtube Live และทาง BK8 ด้วยระบบการแข่งถ่ายทอดสดที่ได้คุณภาพทั้งความชัดเจน เสียงประกอบการแข่งขัน และมุมมองการแข่งจากสนามจริง

ทิศทางกระแสการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตแบบไฮบริดในอนาคต

เป็นเรื่องที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ว่าการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตแบบไฮบริดในอนาคต จะมีทิศทางเป็นอย่างไร ซึ่งการจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ในลักษณะนี้ ไม่ใช่แค่เพียงเกม Free Fire เท่านั้น แต่รวมถึงทุกเกมการแข่งขันกีฬาทุกประเภทในวงการอีสปอร์ตเลย เห็นได้จากการปรับตัวของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศแนวหน้าในด้านอีสปอร์ตของประเทศในแถบ SEA รวมถึงภูมิภาคเอเชีย ก็ได้เดินหน้าจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ 2021 ไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยทางผู้จัดงานอย่าง Free Fire World Series 2021 Singapore ก็ได้สร้างความเชื่อมั่นใจการจัดการแข่งขัน โดยได้มีการรักษาความปลอดภัย ทั้งในส่วนของทีมงาน นักกีฬา และผู้เข้าชมบางส่วนอย่างเคร่งครัด ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันได้ในระดับหนึ่งว่า การจัดการแข่งขันแบบไฮบริดนั้น เป็นรูปแบบการจัดงานที่ตอบโจทย์ยุคนี้ได้เป็นอย่างดี และมีแนวโน้มที่จะถูกจัดขึ้นกับการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตได้อีกในอนาคต

รับชมการแข่งขันและภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ผ่านช่องทางออนไลน์

เป็นสิ่งที่ตอกย้ำได้อีกระดับหนึ่งเลยว่า Free Fire esport การรับชมผ่านทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี รวมถึงการเปิดให้รับชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แนว Live Action อย่าง “UNDEFEATED” ที่ประสบความสำเร็จจากการเปิดให้รับชมผ่านทางออนไลน์ ได้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ด้วยยอดผู้ชมสูงสุดกว่า 20 ล้านวิวทั่วโลก และได้รับรางวัล Silver winning for the ad of the year จากเวที Shot Awards 2021 เป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จของการรับชมผ่านทางออนไลน์

ภาพยนตร์จาก Free Fire esport
ภาพยนตร์แอกชันเรื่องแรกของ Free Fire esport

บทสรุปของการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ของวงการอีสปอร์ตทั่วโลก กับการปรับตัวครั้งยิ่งใหญ่

เกม Free Fire ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ฮิตที่สุดทั่วโลก ถึงแม้ว่าตัวเกมจะเปิดมาเพียง 4 ปี แต่สามารถก้าวขึ้นมาเป็นเกมอันดับต้น ๆ และได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เหตุผลที่นอกเหนือจากความสนุกของตัวเกมแล้ว การต่อยอดของเกมด้วยการจัดการแข่งขัน Free Fire esport ระหว่างประเทศ ถึงแม้ว่าการจัดการแข่งขันในยุคโควิด จะมีอุปสรรคหลายอย่าง แต่การปรับตัวให้เข้ากับวิถีใหม่ ก็เป็นเรื่องที่ท้าทายหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่จะปรับตัวใหม่เพื่อการดำเนินการแข่งขันต่อไปได้ในอนาคต

Leave a Reply

Your email address will not be published.